Lễ công bố thành lập “Quỹ học bổng Tô Hiệu”

Cập nhật: 00:26 - 10/03/2019

Ngày 05/3, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ công bố thành lập “Quỹ học bổng Tô Hiệu” và trao 120 suất học bổng Tô Hiệu, để tưởng niệm 75 năm Ngày hy sinh của Anh hùng liệt sỹ Tô Hiệu (7/3/1944 - 7/3/2019).

Lễ công bố thành lập “Quỹ học bổng Tô Hiệu”

Dự buổi lễ có đồng chí Cầm Ngọc Minh, nguyên Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; đại diện các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh; gia đình ông Tô Quyết Tiến, cháu ruột Anh hùng liệt sỹ Tô Hiệu và 40 học sinh có thành tích học tập, rèn luyện tốt ở huyện Mộc Châu, Mai Sơn, Mường La và Thành phố.


Đồng chí Phạm Văn Thủy cùng đại diện gia đình ông Tô Quyết Tiến trao học bổng cho các em học sinh

Tại buổi lễ, UBND tỉnh Sơn La đã công bố quyết định về cấp giấy phép thành lập và công nhận Điều lệ Quỹ học bổng Tô Hiệu tỉnh Sơn La. Quỹ “Học bổng Tô Hiệu” được thành lập theo Quyết định số 82/QĐ-UBND ngày 10/1/2019 của UBND tỉnhQuỹ học bổng Tô Hiệu là tổ chức xã hội tự nguyện của các cá nhân, tổ chức trong tỉnh tâm huyết với sự nghiệp “trồng người” nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của tỉnh Sơn La; trụ sở đặt tại Hội Khuyến học tỉnh. Cơ cấu tổ chức gồm: Hội đồng quản lý Quỹ; Ban kiểm soát quỹ; văn phòng đại diện, chi nhánh  (nếu có). Việc thành lập “Quỹ học bổng Tô Hiệu” sẽ góp phần động viên, cổ vũ  phong trào học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức của học sinh; khuyến khích các em tích cực trong học tập để trở thành người công dân có ích cho xã hội.

Tại lễ công bố, có nhiều cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã ủng hộ quỹ với tổng số tiền trên 300 triệu đồng.


Đồng chí Cầm Ngọc Minh cùng ông Tô Quyết Tiến chuyển trao 80 suất học bổng cho Hội khuyến học các huyện

Nhân dịp này, Quỹ học bổng Tô Hiệu đã trao 40 suất học bổng cho học sinh của 4 huyện (Mộc Châu, Mai Sơn, Mường La và Thành phố), trị giá 1 triệu đồng/suất; chuyển trao 80 suất cho Hội khuyến học các huyện để trao cho học sinh có thành tích học tập, rèn luyện tốt tại địa phương.

Theo sonla.gov.vn


Tin liên quan