Tình hình An toàn giao thông tháng 2 năm 2013

Cập nhật: 02:30 - 23/03/2013

Tin từ Ban An Toàn Giao Thông (ATGT) tỉnh, trong tháng 2 năm 2013 trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 48 vụ tai nạn giao thông, làm chết 18 người và bị thương 47 người.

 

Theo các cơ quan chức năng nguyên nhân chủ yếu gây tai nạn giao thông là không làm chủ tốc độ, vượt sai quy định, đi không đúng phần đường, thiết bị không bảo đảm an toàn. 

 
Từ đầu năm đến nay toàn tỉnh đã xảy ra 77 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết  30 người và bị thương 79 người. So với cùng kỳ năm 2012, số vụ tai nạn tăng 24,19%; Số người chết tăng tăng 30,4%; Số người bị thương tăng 11.27%. Các địa phương có số vụ TNGT tăng là huyện Mộc Châu, huyện Phù Yên, huyện Sốp Cộp, Quỳnh Nhai, Thành phố Sơn La, huyện Mường La.Hình minh họa

 
Trong tháng 2 lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh đã xử lý 1.713 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông (TTATGT). Trong đó lực lượng Cảnh sát giao thông đã xử lý 1.642 trường hợp, tước giấy phép lái xe có thời hạn 78 trường hợp, tạm giữ 288 phương tiện. Công an các huyện, thành phố đã gửi thông báo tới 73 trường hợp vi phạm về TTATGT đến cơ quan, đơn vị, địa phương để phối hợp giáo dục, kiểm điểm.


Theo Ban ATGT, TNGT vẫn còn ở mức cao, tăng cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết, số người bị thương, số phương tiện vận tải khách vi phạm bị xử lý ở mức cao.


Ban ATGT tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành, Ban ATGT các huyện, thành phố vào cuộc quyết liệt, mạnh mẽ, duy trì thường xuyên công tác bảo đảm TTATGT. Tuy nhiên công tác đảm bảo TTATGT vẫn còn một số tồn tại cần phải khắc phục trong thời gian tới như: Công tác phối hợp đưa thông tin người vi phạm trên đài, báo, đôn đốc, theo dõi các cơ quan, đơn vị, địa phương kiểm điểm, giáo dục đối tượng vi phạm về TTATGT còn nhiều hạn chế; Việc chấp hành chế độ thông tin, báo cáo của một số thành viên Ban ATGT tỉnh, Ban ATGT các huyện, thành phố theo Quy chế chưa được nghiêm túc.


Trong tháng 3, Ban ATGT tỉnh tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc các cấp, các ngành, UBND các huyện, thành phố triển khai, thực hiện có hiệu quả Kế hoạch của UBND tỉnh về thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 04/9/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Kế hoạch hành động “Năm An toàn giao thông 2013”; Duy trì hoạt động thường xuyên Ban ATGT các cấp.


Tăng cường quản lý nhà nước về giao thông vận tải. Tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm về TTATGT. Tăng cường, chấn chỉnh hoạt động vận tải đường thủy nội địa trên tuyến lòng hồ Sông Đà, tổ chức phân phát dụng cụ nổi, tài liệu tuyên truyền về TTATGT đường thủy cho các chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện thủy.

 

Theo Sonla.gov.vn


Tin liên quan